dien lanh dai tin

Cách để bé không bị dị ứng mũi khi nằm máy lạnh

Để giúp bé tránh các bệnh dị ứng mũi hay phổi do máy lạnh gây ra các bạn nên tránh cho bé vào máy lạnh ngay khi đi nắng về, vệ sinh máy lạnh định kỳ, nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý, uống nhiều nước…

Thời tiết Sài Gòn nóng nên không mở máy lạnh thì bé không ngủ ngon giấc, mồ hôi lại rất nhiều, nhưng nếu nằm máy lạnh thì bé lại dị ứng dễ viêm họng, sổ mũi.

Điện lạnh Đại Tín xin chia sẻ một vài biện pháp giúp con bạn tránh bệnh dị ứng hay phổi hiệu quả khi nằm máy lạnh.

Vào mùa nóng, khi bé ở ngoài nắng về sẽ ra nhiều mồ hôi, bạn nên tránh cho bé vào ngay phòng dùng điều hòa quá lạnh.

Hãy khô mồ hôi cho bé, để bé ngồi một lát ở phòng không bật máy lạnh khoảng vài phút rồi mới để bé vào phòng bật máy lạnh.

Nên để nhiệt độ máy lạnh ở phòng có trẻ con khoảng 26-28 độ C để tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột hoặc sự chênh lệch nhiệt độ quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời.

Trước khi cho bé ra ngoài bạn hãy mở cửa phòng, cho bé đứng vài phút cho quen với môi trường xung quanh.

Các mẹ nên hạn chế việc cho con ra vào phòng máy lạnh thường xuyên để tránh hiện tượng thay đổi đột ngột không khí rất dễ bệnh.

Không nên để bé ở phòng máy lạnh quá lâu. Ngoài giấc ngủ ban đêm bật máy lạnh liên tục, thời gian còn lại trong ngày, bạn đừng để bé ở phòng máy lạnh quá lâu, khoảng 4 giờ liên tục.

Khi cho bé nằm máy lạnh, bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy. Nếu không, máy lạnh của bạn lại trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho bé.

Phòng bật máy lạnh thường xuyên cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ. Khi không bật máy lạnh, mình mở cửa phòng cho thoáng khí.

Và khi bé nằm ở phòng máy lạnh hãy cho bé uống nhiều nước, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức để tránh hiện tượng mất nước khi ở lâu trong phòng bật máy lạnh.

Hiện tượng mất nước ở trẻ nhỏ sẽ làm suy giảm cơ chế bảo vệ tại chỗ vệ sinh đường thở.

Nên nhỏ mũi thường xuyên bé bằng dung dịch nước muối sinh lý để giữ độ ẩm cần thiết trong cơ thể, tránh khô mũi.

Cho bé ăn những loại thức ăn, đồ uống giải nhiệt như nước cam nước chanh, bột sắn dây.

Khi ngủ, bạn nhớ đắp cho bé một tấm chăn mỏng và che kín vùng bụng, tránh sau khi trẻ ngủ say lỗ chân lông giãn nở và bị cảm lạnh.

Với những phương pháp trên hy vọng sẽ ích được cho các phụ huynh giúp bé tránh các bệnh dị ứng mũi hay phổi do máy lạnh gây ra.

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012