dien lanh dai tin

Dấu hiệu tủ lạnh bị xì hết gas

Tủ lạnh nhà bạn đang hoạt động bình thường nhưng lại không thấy lạnh ở cả ngăn trên và ngăn dưới tủ lạnh, đá và thức ăn trên ngăn đá tan chảy mà không biết tại sao.

Bạn đang không biết c ó phải do tủ lạnh bị hết gas, rò rỉ gas hay không? Sau đây là bài viết của các chuyên gia sửa tủ lạnh đã chia sẽ và cách khắc phục để tủ lạnh không bị hết gas nữa.

Máy lạnh yếu, hoặc không có hơi lạnh mặc dù có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió chứ rất kém lạnh.

Máy lạnh chạy liên tục không ngắt, hoá đơn tiền điện tăng (Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt. Trong trường hợp này vì máy lạnh hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa hao điện vừa dễ cháy block)

Đối với 1 số dòng máy lạnh cao cấp có bộ phận cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Khi máy lạnh sắp hết gas, hệ thống này sẽ cảnh báo cho người dùng biết.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị xì, rò rỉ hay hết gas

Các ống đồng bị oxy hóa, bị thủng hay hở dẫn đến hiện tượng ga bị xì ra ngoài.

Thủng dàn nóng hoặc lạnh: đây chính là nguyên nhân chính do 1 số người lấy dao cậy đá khiến dàn lạnh bị thủng hết ga.

Nếu gặp trường hợp này bạn nên rút điện và gọi ngay cho trung tâm sửa điện lạnh Đại Tín đến sửa lại tủ và tiến hành nạp ga cho tủ lạnh

Bị mọt dàn: hiện tượng này khó nhận biết được vì ga sẽ thoát ra ngoài rất chậm chứ không nhanh, chỉ đến khi tủ lạnh hết ga hay không còn ga nữa.

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012