dien lanh dai tin

Tư vấn cách chọn mua máy lạnh cho nhà có trẻ nhỏ

Việc chọn mua một chiếc máy máy lạnh sẽ phần nào cải thiện được cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc chọn đúng loại máy lạnh rất cần thiết, sẽ vừa mang đến sự thoải mái cho cả nhà mà còn đảm bảo sức khỏe cho bé.

Hôm nay, điện lạnh Đại Tín xin tư vấn hướng dẫn bạn cách chọn máy lạnh cho nhà có trẻ nhỏ.

Chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

Đầu tiên bạn nên tính toán diện tích hay thể tích phòng, sau đó lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp.

Trong quá trình chọn mua máy lạnh, nếu như chọn loại thiếu công suất so với diện tích phòng thì nhiệt độ phòng không đủ lạnh và máy lạnh sẽ phải làm việc liên tục, dẫn đến tốn điện, nóng máy và máy nhanh hỏng.

Nếu phòng cho bé là phòng kín thì công thức để lựa chọn công suất cho máy lạnh theo diện tích phòng là 1m2 x 600 BTU. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Trong trường hợp phòng của bé có ánh nắng chiếu vào thì bạn nên chọn máy lạnh có công suất mạnh hơn với công thức 1m2 x 800 BTU.

Khi đó, với căn phòng 15m2 thì bạn cần một chiếc máy lạnh với công suất là 12.000 BTU, tương đương với chiếc máy lạnh 1,5 HP.

Tính năng tiện ích khác

+ Chế độ gió dễ chịu:

Bạn nên chọn những máy lạnh có sẵn chế độ gió dễ chịu để gió lạnh không thổi trực tiếp vào người bé mà vẫn mang đến không gian mát mẻ, thoải mái cho trẻ. Thường thì mỗi hãng sẽ có những tên gọi khác nhau như chế độ Gentle Cool Air trên máy lạnh Sharp, mắt thần thông minh trên máy lạnh Daikin,…

+ Chế độ hoạt động êm:

Với chế độ này, máy lạnh sẽ tạo ra luồng không khí dễ chịu và máy lạnh sẽ vận hành ở mức êm, yên tĩnh tuyệt đối để không làm phiền giấc ngủ của trẻ.

+ Chế độ bảo vệ da, kiểm soát độ ẩm:

Bạn nên lựa chọn máy lạnh được trang bị tính năng cấp ẩm, để giúp hạn chế tính trạng trẻ bị mất nước khi ở phòng máy lạnh nhiều. Hoặc bạn có thể trang bị máy phun sương tạo độ ẩm nếu như chiếc điều hòa mà bạn ưng ý không có tính năng cấp ẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thường xuyên bổ sung nhiều nước để đảm bảo sức khỏe, tránh hiện tượng mất nước cho trẻ.

+ Chế độ ngủ

Chế độ thông minh này sẽ vận hành tự động, cho phép máy lạnh tự động tăng nhiệt độ lên sau một khoảng thời gian cố định để phù hợp với thân nhiệt của người dùng và nhiệt độ của môi trường. Thường thì cứ khoảng 30 phút hoặc 1 giờ thì nhiệt độ sẽ tăng lên 1 độ, và sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó hoặc tăng 0.5 độ mỗi 60 giây sau khi nhấn nút hẹn giờ tắt. Nhìn chung, mỗi hãng sẽ có cách hoạt động riêng nhưng đều mang đến giấc ngủ ngon cho cả nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ.

+ Chức năng xua muỗi:

Máy lạnh sẽ phát ra sóng siêu âm với công suất phát đủ lớn để có thể đuổi được muỗi hiệu quả nhưng vẫn an toàn với người dùng.

+ Chế độ sưởi

Nếu bạn ở các tỉnh phía Bắc với thời tiết có mùa đông lạnh và mùa hè nóng bức, thì bạn nên lựa chọn những máy điều hòa 2 chiều để có thể linh động chọn chế độ sưởi vào mùa đông lạnh, cũng như chế độ làm lạnh vào mùa hè oi bức, giúp trẻ có được không gian thoải mái hơn.

Trên đây là một số gợi ý từ các chuyên gia sửa chữa máy lạnh về cách chọn mua máy lạnh cho nhà có trẻ nhỏ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi khi có thắc mắc.

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012