dien lanh dai tin

Tại sao phải vệ sinh máy lạnh định kỳ

Hiện tượng máy lạnh không lạnh hay điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất mà máy vẫn yếu lạnh, máy lạnh chảy nước thì có lẽ nguyên nhân cao nhất chính là việc máy lạnh bị dơ, lâu ngày không được vệ sinh. Vì thế nên vệ sinh máy lạnh định kỳ để đảm bảo chiếc máy nhà bạn luôn được hoạt động tốt nhất và an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

Lý do việc vệ sinh máy lạnh

Thực tế cho thấy, tất cả các loại máy móc sử dụng qua một thời gian cũng sẽ bị hao tổn nếu chúng ta không biết cách bảo quản tốt.

Trời oi bức, tần suất sử dụng máy lạnh cũng tăng theo ngày, theo tháng nên việc bạn vệ sinh hay bảo trì máy định kỳ sẽ rất tốt cho tuổi thọ của máy và đảm bảo sức khỏe.

Lợi ích vệ sinh bảo dưỡng bảo trì máy lạnh

Dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh thường bị bám bụi khiến cho máy lạnh hoạt động yếu và hao tổn như: yếu lạnh, thời gian lạnh lâu, tổn thất về điện năng.

Ngoài ra sự bám bụi ở dàn lạnh làm cho vi khuẩn dễ phát sinh sẽ gây ra nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp. Đem lại cho bạn nguồn không khí sạch. Tránh được các bệnh về đường hô hấp

Bảo trì máy lạnh định kỳ giúp bảo vệ máy lạnh và tăng tuổi thọ của máy

Báo trước được những hư hỏng có thể xảy ra để kịp thời sửa máy lạnh đồng thời tiết kiệm chi phí

Giúp máy hoạt động tốt, ổn định, và tiết kiệm điện năng.

Tránh được các sự cố, rủi ro về điện: hở mạch. Thời gian vệ sinh máy định kỳ tùy thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường.

Tránh bị cháy block, hư tụ……….

Việc vệ sinh bảo trì máy lạnh rất quan trọng

Các thông tin quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao cần quan tâm nhiều đến bảo trì bảo dưỡng máy lạnh định kỳ :

Hệ thống máy lạnh và thông gió trong một hộ gia đình ở Mỹ thường chiếm khoảng 30-50% tổng điện năng tiêu thụ. Ở Việt Nam chưa có số liệu thống kê nhưng con số có lẽ cũng không kém nhiều. Cơ bản thì máy lạnh tốn nhiều điện, và tất nhiên như vậy là tốn nhiều tiền của bạn. Tiết kiệm điện ở máy lạnh giúp bạn tiết kiệm đáng kể tiền. Bảo trì định kỳ chính là 1 trong những cách tiết kiệm điện tốt.

Bảo trì thường xuyên làm giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc không đáng có, và giúp máy lạnh vận hành ở điều kiện thuận lợi nhất. Từ đó giúp nó dùng được “dài hơi” hơn.

Bạn có thể nghĩ việc bảo trì định kỳ như vậy sẽ tiêu tốn thêm tiền. Nhưng thực tế thì nếu so với số tiền mà bạn sẽ phải bỏ ra khi thay thế sửa chữa thì bảo trì giúp bạn tiết kiệm hơn.

Thử tưởng tượng vào một ngày tháng 5, trời nắng nóng nhưng máy lạnh của bạn khởi động lên và kêu “rẹt rẹt”. Khả năng cao là bạn cần thay block máy, điều mà có lẽ không cần thiết nếu như vừa bất đầu mùa nóng bạn mời thợ chuyên nghiệp đến kiểm tra và bảo dưỡng trước.

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012