dien lanh dai tin

Phòng tránh bệnh cho bé yêu khi dùng máy lạnh

Chúng ta ai cũng biết cơ thể của bé sơ sinh rất yếu không giống như người lớn.Vì thế việc nằm máy lạnh quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đến hệ hô hấp của bé.

Vậy có cách nào bảo vệ sức khỏe cho bé khi trong môi trường máy lạnh không? Sau đây chuyên gia sửa máy lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn bạn cách phòng bệnh cho bé yêu khi trong phòng máy lạnh.

Không sử dụng máy lạnh quá lâu

Nhiệt độ trong phòng nên giới hạn khoảng 27 độ C, chênh lệch với bên ngoài từ 3-5 độ là tốt nhất. Ngay cả khi thời tiết rất nóng, bạn cũng không nên mở máy điều hòa cả ngày, càng không được để luồng gió lạnh từ máy điều hòa thổi thẳng trực tiếp vào người bé.

Trước khi ra khỏi phòng 30 phút, nên tắt máy điều hòa, mở cửa phòng cho không khí được lưu thông và để cơ thể bé thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.

Nửa tiếng trước khi bé đi ra ngoài trở về, hãy bật máy điều hòa ở nhiệt độ thấp một chút để làm mát phòng nhanh chóng.

Khi bé chuẩn bị vào phòng, hãy điều chỉnh nhiệt độ lên 27-28 độ C. Như vậy, sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng không lớn, bé sẽ không bị lạnh.

Chú ý trước khi vào phòng, bạn nên lau khô mồ hôi trên người bé.

Cho bé yêu của bạn uống thêm nhiều nước ấm

Nếu không khí quá khô, có thể dùng máy làm ẩm hoặc để trong phòng một chậu nước. Khi ngủ, hãy đắp cho bé một tấm chăn mỏng, đặc biệt chú ý che kín vùng bụng.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Trong thời gian sử dụng, nên dùng nước sạch rửa tấm lưới lọc của máy, tốt nhất mỗi tuần rửa một lần. Nếu để lâu sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc… và sẽ quay trở lại tấn công sức khỏe của mọi người, đặc biệt là bé yêu.

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012