dien lanh dai tin

Kinh nghiệm kéo dài tuổi thọ máy lạnh

Việc sử dụng máy lạnh mà để kéo dài tuổi thọ là rất ít người biết và áp dung, việc lau dọn vệ sinh cho máy lạnh là rất cần thiết, qua thời gian hoạt động thì máy lạnh dễ bị bám bụi dẫn đến khó khăn trong việc trao đổi nhiệt.

Và đây là bài viết do các kỹ thuật viên sửa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp chia sẽ để bạn biết cách vệ sinh máy lạnh tốt hơn.

Trước khi rửa mặt trước máy lạnh, lau chùi cho thật sạch. Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh cũng như ấn mạnh tay khi lau chùi, không để khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Nhấc mặt trước của máy lạnh ra, rửa nhẹ nhàng với nước hoặc nước rửa chén rồi lau khô lại. Khi đặt vào hay tháo ra cần đặt mặt nạ vào đúng các lẫy.

kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh

Vệ sinh lưới lọc thật kĩ

Nên vệ sinh lưới lọc không khí 2 tuần một lần. Tháo dàn lạnh ra, dùng giẻ lau sạch bụi lưới lọc. Sử dụng vòi nước thổi theo chiều ngược lại của lớp bụi. Không dùng nước trên 40 độ C. Khi lưới khô hẳn mới đậy máy lại.

Rửa dàn lạnh

Tắt máy trước khi rửa dàn lạnh. Trước khi xịt rửa, dùng giẻ hoặc ni lông bịt kín bo mạch dàn lạnh. Dùng bình xịt vào các vị trí lá nhôm tản nhiệt. Sau đó ít nhất 15 phút mới cắm điện cho máy.

Nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên, nếu xảy ra sự cố cần liên hệ ngay với chúng tôi, và sẽ cử chuyên viên bên dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà kịp thời để sửa chữa.

Trước khi cho máy nghỉ lâu dài, cho quạt trong phòng chạy để làm dàn lạnh khô hoàn toàn. Sau khi máy nghỉ lâu dài, muốn cho chạy lại phải kiểm tra dàn nóng.

Rửa dàn nóng giống với dàn lạnh

Dàn nóng sau nhiều tháng sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi. Chính vì vậy phải vệ sinh định kỳ cả dàn nóng và dàn lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012